02582.464.666

BẤT ĐỘNG SẢN KHÁNH HÒA TĂNG TỐC ĐÓN SÓNG

BẤT ĐỘNG SẢN KHÁNH HÒA TĂNG TỐC ĐÓN SÓNG 1
Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của VARS, tiêu điểm năm 2021 của thị trường bất động sản Khánh Hòa là các sản phẩm bất động sản phân lô, bán nền tại các huyện thị vùng ven TP. Nha Trang. Trong khoảng thời gian chịu ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19, tỉnh thành này vẫn có khoảng hàng trăm khu đất phân lô, bán nền có quy mô, diện tích lớn được tung ra thị trường, với mức giá 300 triệu – 01 tỷ đồng/lô. Sức hấp thụ của nhà đầu tư F0 đạt 95% mỗi giỏ hàng. Về cơ bản, có thể nhận định, đây là “điểm sáng” của thị trường bất động sản Khánh Hòa về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Sức hút đầu tư hướng vào thị trường bất động động sản Khánh Hòa đã làm tăng lên khoảng 30% nhu cầu đầu tư mới. Các ông lớn địa ốc liên tục “rót vốn” đầu tư các dự án khách sạn nghỉ dưỡng quy mô lớn ở khu vực phía tây TP. Nha Trang, núi Cô tiên, Bài Dài, Cam Ranh, Vân Phong,… khiến thị trường bất động sản ở tỉnh thành này liên tục gia tăng sức nóng.
anh-3-1646253708.jpg

 Bất động sản Khánh Hòa có nhiều khởi sắc mới nhờ tâm thê sắp trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, trong Nghị quyết số 09-NQ/TW, Bộ Chính trị đã đề ra mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế. Đặc biệt đến năm 2045, Khánh Hòa sẽ trở thành một đô thị thông minh, sánh ngang tầm vóc với các đô thị khác trong khu vực châu Á.
Nghị quyết này của Bộ Chính trị đã trở thành một “cú hích” lớn cho thị trường bất động sản của tỉnh Khánh Hòa. Theo khảo sát của phóng viên, giá bất động sản ở tỉnh thành này, đặc biệt giá đất nền đang tăng phi mã trong thời gian gần đây. Có những mảnh đất nằm ở các vùng nông thôn nằm cách xa trung tâm, trước đây mỗi mét ngang (rộng 1m, dài 25-30m) có giá khoảng 30 triệu đồng thì nay đã nhảy vọt lên đến hơn 130 triệu đồng/mét ngang. Thậm chí có những dự án bất động sản nằm sát trung tâm có thể tăng giá 5-6 lần so với thời điểm 2 năm trước đó.
Từ năm 2021 đến nay, Khánh Hòa liên tục xảy ra những đợt cơn sốt đất liên tục diễn ra ở vùng nằm dọc tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 5, quốc lộ 26, khiến giá bất động sản ở đây tăng lên theo từng ngày. Anh Đoàn Hữu Chánh – một môi giới bất động sản ở Khánh Hòa cho biết, không chỉ có đất thổ cư, giá đất nông nghiệp trồng cây lâu năm ở các vùng quê ở tỉnh thành này cũng tăng giá chóng mặt. “Đầu năm 2021, một lô đất nông nghiệp ở xã Ninh Thân (Ninh Hòa, Khánh Hòa) chào bán 700 triệu đồng nhưng nay chủ đất đã gửi bán với mức giá 2 tỷ đồng”, anh Chánh nói.
Trên nhiều website, diễn đàn mua bán bất động sản, thị trường ở Khánh Hòa luôn có sức hút mạnh, lọt “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư. So với các thành phố du lịch khác như Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Lạt, bất động sản ở tỉnh thành này vẫn có giá trị cao hơn. Những khu vực có giá đất cao ngất ngưỡng ở Khánh Hòa phải kể đến như: TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh,…
Sóng bất động sản đang dần bao phủ thị trường bất động sản ở Khánh Hòa. Để đón đầu làn sóng phát triển này, hiện nay, chính quyền địa phương đang tích cực phát triển hạ tầng giao thông kết nối trọng điểm như: Đường Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu, đường số 4 (TP. Nha Trang), dự án BOT quốc lộ 26, hai cầu vượt nằm ở nút giao quốc lộ 1 và quốc lộ 1C, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đồng thời, chính quyền còn tiếp tục đầu tư thêm các công trình giao thông mới để phục vụ người dân và du khách. Đây là những cơ sở vững chắc, tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới…
Theo Meeyland!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *