02582.464.666

TRONG GIAI ĐOẠN CUỐI NĂM CÓ NÊN “LƯỚT SÓNG”

TRONG GIAI ĐOẠN CUỐI NĂM CÓ NÊN "LƯỚT SÓNG" 1

Cuộc chơi đầu tư “lướt sóng” trước đây được cho là dễ hái ra tiền nhưng hiện nay đã bị phá vỡ do dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng giữ không được mà bán cũng không xong.

Thị trường bất động sản đang dần phục hồi, tuy nhiên theo các chuyên gia bất động sản, từ nay đến đầu năm 2022, thị trường sẽ chưa có nhiều thay đổi lớn. Do đó, việc nhà đầu tư thực hiện các giao dịch “lướt sóng”, ngắn hạn sẽ không khả thi, nhất là khi Việt Nam chưa hoàn toàn được kiểm soát dịch và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội, cũng như các hoạt động kinh doanh.

Trong thời điểm này, sẽ hơi chủ quan nếu khẳng định thị trường bất động sản đã phục hồi. Mặc dù trên bề nổi, chúng ta nhìn thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 đã dần được kiểm soát, các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đang kết nối lại và nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã được Chính phủ ban hành.

Tuy nhiên, để thị trường có thể phục hồi và phát triển trở lại thì gốc rễ vấn đề là cần có sự hoạt động đồng bộ của các ngành kinh tế chủ đạo và hoàn chỉnh chính sách pháp luật có liên quan. Cụ thể là Luật Đất đai 2013 đang được nghiên cứu và sửa đổi theo hướng điều chỉnh một số bất cập so với trước đây có thể sẽ được thông qua vào năm 2022.

Luật Đất đai 2013 sửa đổi sẽ đẩy mạnh vấn đề thu hút đầu tư, khơi thông nguồn vốn của thị trường bất động sản hiệu quả hơn, minh bạch hơn và quyền lời của người dân cũng được nâng cao để có thể hướng về thị trường bất động sản phát triển ổn định và bền vững.

bất động sản

Ảnh minh họa

Trước đây “lướt sóng” ra đời trong những lúc thị trường bất động sản sôi động đã mang lại một số thành công nhất định mang tính ngắn hạn đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong giai đoạn bình thường mới và công nghệ thông tin phát triển, việc “lướt sóng” để đi tắt đón đầu đã vướng phải vật thể lạ mang tên Covid-19.

Cuộc chơi đầu tư “lướt sóng” trước đây được cho là dễ hái ra tiền nhưng hiện nay đã bị phá vỡ do dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng giữ không được mà bán cũng không xong.

Để đầu tư hiệu quả trong giai đoạn chuyển giao mới ngoài vấn đề tài chính còn cần có sự phân tích nguồn thông tin mới hi vọng tìm kiếm được lợi nhuận.

Trong thời điểm này, mặc dù kinh tế chung còn gặp nhiều thách thức nhưng bất kỳ thời điểm nào nhu cầu nhà ở thật cũng luôn tồn tại và phân khúc nhà ở xã hội luôn được thị trường hấp thụ tốt, tỷ lệ cầu vẫn đang vượt cung và có thể kéo dài sang năm 2022.

Hiện nay tại các đô thị vẫn còn có rất nhiều người dân thuộc diện có thu nhập thấp hoặc trung bình nhưng lại không thuộc diện đối tượng được mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, có tin vui là chương trình phát triển các dự án nhà ở thương mại giá thấp không vượt quá 20 triệu đồng/m2 với diện tích dưới 70m2 đã được Chính phủ đưa vào Nghị quyết hiện cũng đang được Bộ xây dựng nghiên cứu để triển khai đưa vào thực tiễn. Đây sẽ là động lực phát triển mới của phân khúc chung cư trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sản phẩm đất nền phân lô ở vùng ven đô thị có pháp lý chuẩn chỉnh vẫn tiếp tục được quan tâm vì yếu tố giá phù hợp và bảo đảm an toàn cho dòng tiền.

Cuối cùng, phân khúc căn hộ du lịch có khả năng sôi động trở lại trong năm 2022 khi hoạt động du lịch đang dần phục hồi và Luật Đất đai 2013 sửa đổi có khả năng được Quốc hội thông qua vào năm 2022 trong đó có về vấn đề pháp lý của condotel.

Theo Ông Phan Việt Hoàng – TTK Hội MGBĐS Khánh Hòa và Báo Reatime!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *